Now Reading
iPhone 7 bị treo táo và cách xử lý tốt nhất
0

iPhone 7 bị treo táo và cách xử lý tốt nhất

by Oanh Nhiu22 Tháng Ba, 2017

Khi iPhone 7 bị treo táo các hoạt động sẽ bị gián đoạn và mất đi. Người dùng sẽ cảm thấy vô cùng bất tiện với hiện tượng này. Vậy cách khắc phục thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết này.

iPhone 7 bị treo táo có biểu hiện tương tự như lỗi “màn hình xanh chết chóc”. Có nghĩa là khi đang sử dụng hoặc không nhưng iPhone 7 tự khởi động lại và xuất hiện logo Táo khuyết hoặc màn hình xanh – với lỗi iPhone 7 bị màn hình xanh.

Lỗi iPhone 7 bị treo táo không quá nghiêm trọng nhưng có thể lặp lại nhiều lần. Điều này làm ảnh hưởng đến các hoat động trên máy của người dùng. Đồng thời tạo cảm giác “ức chế và khó chịu” cho sự bất tiện này. Sau đây là một số nguyên nhân iPhone 7 bị treo táo và cách khắc phục. Mời bạn theo dõi.

iPhone 7 bi treo tao

Nguyên nhân hiện tượng iPhone 7 bị treo táo

iPhone 7 bị treo táo do ảnh hưởng của lỗi phần mềm, phần cứng. Hoặc cũng có thể do sử dụng những thiết bị không tương thích với máy. Ngoài ra cũng có thể lỗi treo táo là từ hãng Apple nhưng xác suất này là khá hiếm.

  • iPhone 7 rất dễ tổn thương với các va chạm mạnh. Đó cũng là lý do gây đến các hiện tượng như iPhone 7 bị lỗi màn hình, iPhone 7 bị liệt cảm ứng hay bị treo táo.
  • iPhone 7 có thiết kế bảo mật rất tốt bao gồm cả các thiết bị đi kèm. Vì vậy nếu không sử dụng đúng phụ kiện chính hãng thì cũng dễ gây ra các hiện tượng hỏng phần cứng dẫn tới treo táo.
  • Những xung đột phần mềm cũng là nguyên nhân khiến iPhone 7 bị treo táo.  Phần mềm không tương thích hoặc nhiễm độc…đó là một trong những lý do tạo lỗi treo táo cho máy.

iPhone 7 bi treo tao

Cách khắc phục iPhone 7 bị treo táo hiệu quả

Khi iPhone 7 bị treo táo người dùng có thể bình tĩnh xử lý với các mẹo đơn giản sau đây.

  • Gỡ những ứng dụng cũ, không tương thích, không sử dụng hoặc quá nặng cho iPhone 7.
  • Cập nhật phiên bản mới nhất cho iPhone 7.
  • Khởi động lại máy để ổn định lại hoạt động và khắc phục lỗi iPhone 7 bị treo táo.
  • Restore lại máy để xử lý lỗi và giúp máy chạy ổn định, trơn tru hơn. Tuy nhiên nên nhớ sao chép các dữ liệu lại.
  • Thay bộ thiết bị mới nếu như bạn không sử dụng phụ kiện chính hãng của iPhone. Chúng chính là những nguyên nhân “âm thầm” phá hoại chiếc iPhone của bạn.

Rất hi vọng những chia này sẽ hữu ích dành cho bạn. Nếu lỗi iPhone 7 bị treo táo vẫn tiếp diễn. Hãy kiểm tra máy thật kĩ và thử lại các thao tác trên. Và cuối cùng là đưa máy đi bảo hành, sửa chữa ở trung tâm điện thoại.

What's your reaction?
Love It
0%
Interested
0%
Meh...
0%
What?
0%
Hate It
0%
Sad
0%
About The Author
Oanh Nhiu

Leave a Response