Now Reading
Oppo F1 bị đơ màn hình, phải làm sao đây?
0

Oppo F1 bị đơ màn hình, phải làm sao đây?

by Oanh Lê24 Tháng Ba, 2017

Oppo F1 bị đơ màn hình, gây nhiều trở ngại cho bạn trong khi sử dụng điện thoại. Vậy nguyên nhân gây nên tình trạng này là gì và khắc phục sao cho hiệu quả?

Oppo F1 hiện đang là dòng điện thoại rất được ưa chuộng nhờ thiết kế đẹp mắt, cấu hình khá mạnh mà giá cả lại phù hợp với người tiêu dùng. Tuy nhiên, cũng như những dòng điện thoại khác, Oppo F1 cũng không thể tránh khỏi những lỗi hư hỏng trong quá trình sử dụng. Oppo F1 bị đơ màn hình chính là một trong những lỗi thường gặp nhất. Vậy phải làm sao để khắc phục tình trạng đơ màn hình trên Oppo F1 đây?

oppo f1 bi do man hinh

Nguyên nhân khiến Oppo F1 bị đơ màn hình là gì?

Đối với những thiết bị di động thì lỗi màn hình bị đơ là điều thường gặp. Có thể là do lỗi từ phía nhà sản xuất, cũng có thể lỗi xuất phát từ phía người sử dụng. Dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp:

  • Bạn cài một ứng dụng nào đó không tương thích với máy đã gây nên xung đột và khiến màn hình bị đơ.
  • Do nhiều ứng dụng ngầm chạy trên máy, hay chạy quá nhiều ứng dụng cùng lúc khiến màn hình bị quá tải và gây nên tình trạng đơ màn hình.
  • Bạn sử dụng máy trong thời gian liên tục với cường độ cao khiến máy không thể xử lý kịp và gây nên tình trạng đơ màn hình.
  • Vừa sạc điện thoại mà vẫn sử dụng điện thoại cũng là nguyên nhân khiến máy bị đơ.
  • Làm điện thoại rơi rớt hay va chạm với các đồ vật khác khiến máy bị đơ màn hình.

Dù là nguyên nhân gì nhưng khi nhận thấy Oppo F1 bị đơ màn hình thì bạn nên tìm cách khắc phục tình trạng này ngay nhé!

xu ly oppo f1 bi do man hinh

Phải làm sao khi Oppo F1 bị đơ màn hình?

– Khi màn hình bị đơ sau đó lại có thể hoạt động lại bình thường thì bạn hãy khởi động lại máy nhé.

– Xóa các ứng dụng tốn nhiều dung lượng và không cần thiết trên máy để giải phóng dung lượng cho RAM.

– Nếu bạn đã sử dụng máy trong thời gian liên tục thì hãy cho máy nghỉ ngơi để tránh tình trạng đơ màn hình nhé.

– Trong khi sạc điện thoại thì không nên sử dụng điện thoại, bên cạnh đó cần xem xét cục sạc bạn đang sử dụng có là chính hãng không, nếu là cục sạc không chính hãng thì hãy nên thay cục sạc chính hãng mới nhé.

– Khôi phục lại cài đặt gốc bằng cách: Vào cài đặt -> Chọn “Sao lưu và đặt lại” -> Chọn tiếp “Khôi phục cài đặt gốc”. Với cách này sẽ giúp xóa các ứng dụng mới và đưa điện thoại trở về hiện trạng ban đầu.

– Xóa các bộ nhớ đệm, tập tin rác để giảm tải cho RAM.

Nếu bạn đã thực hiện các cách trên mà vẫn chưa khắc phục được tình trạng Oppo F1 bị đơ màn hình thì hãy nhanh chóng đem đến địa chỉ uy tín để được sửa chữa nhé. Tại FASTCARE, với đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao giàu kinh nghiệm sẽ luôn giúp đỡ quý khách tháo gỡ mọi nỗi lo về lỗi trên màn hình điện thoại. Nếu màn hình Oppo F1 bị hư hỏng nặng thì trung tâm sẽ tiến hành thay màn hình Oppo F1 chính hãng mới đảm bảo chất lượng mà giá là rẻ.

What's your reaction?
Love It
0%
Interested
0%
Meh...
0%
What?
0%
Hate It
0%
Sad
0%
About The Author
Oanh Lê

Leave a Response